ỨNG DỤNG CỦA ROBOT KEENON TRONG NHÀ HÀNG

DIGICORP – công ty chuyên cung cấp những giải pháp công nghệ robot đa dụng trong công nghiệp bao gồm cả cánh tay robot. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực này, đã tạo dựng nên danh tiếng vững chắc qua nhiều năm hoạt động.

Năm 2023, DIGICORP chính thức trở thành đại diện của KEENON tại Việt Nam. Đây là một thương hiệu robot phục vụ, robot vận chuyển, robot khách sạn, robot nhà hàng hàng đầu tại Trung Quốc với chất lượng, dịch vụ và thương hiệu đã được khẳng định bởi khách hàng trên toàn thế giới.

Với đội ngũ kỹ thuật tài năng và giàu kinh nghiệm, DIGICORP cam kết mang đến những giải pháp đột phá, sáng tạo và hiệu quả nhất cho các thách thức kỹ thuật và kinh doanh của bạn. Chúng tôi hoạt động trong nhiều lĩnh vực, bao gồm : nhà hàng, khách sạn, thư viện, viện bảo tàng, viện dưỡng lão, nhà máy, kho hàng…

Việc sử dụng robot để cải tiến năng suất và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh đã được áp dụng từ 50 năm trước trên các nước trên thế giới. Nhưng việc áp dụng robot đặc biệt để phục vụ trong lĩnh vực dịch vụ, nhà hàng hoặc giúp khách hàng có được những trải nghiệm tốt nhất với công nghệ kỹ thuật hiện đại thì mới được triển khai ở Việt Nam trong khoảng vài năm trở lại đây.

Dù còn khá mới mẻ, Robot Keenon phục vụ nhà hàng đã nhanh chóng trở thành dịch vụ được sử dụng rộng rãi bởi các ưu điểm nổi bật như :

– Hiệu quả công việc cao : Trí tuệ nhân tạo được áp dụng để tự động hoá các quy trình phục vụ, loại bỏ những sai sót khi không phải chịu những áp lực tâm lý.

Ngoài ra, robot phục vụ thường được cài đặt để thực hiện lặp đi lặp lại các công việc đơn giản trong nhà hàng, giúp mang lại những trải nghiệm nhất quán cho khách hàng.– Tăng năng suất và giảm chi phí : Sử dụng robot phục vụ có thể tiêu tốn một khoản chi phí ban đầu khá lớn. Tuy nhiên, robot có thể thực hiện công việc trong một thời gian dài và mang lại năng suất lao động cao. Các chủ nhà hàng sẽ không còn phải lăn tăn đến các công việc thuê và quản lý nhân sự, cũng như lo lắng về việc nhân viên của mình sẽ nghỉ ốm hay vắng mặt. Với tính năng tự di chuyển về điểm sạc khi hết pin, các robot này có thể làm việc 24/7 mà không yêu cầu tăng lương hay tiền làm thêm giờ.

– Điều hướng tự động và giao hàng đa điểm : Với hệ thống Laser dẫn đường giúp định vị vị trí một cách chính xác, Keenon robot có thể phát hiện và chủ động tránh các vật cản và mang thức ăn đến đúng vị trí một cách an toàn và chính xác nhất. Ngoài ra nó sẽ đưa đồ ăn tới bàn được chỉ định và đưa ra tín hiệu thông báo với khách hàng. Sau khi nhận đồ ăn, khách hàng sẽ chạm vào robot để xác nhận hoàn thành công việc. Lúc này robot sẽ mang thức ăn đến vị trí bàn tiếp theo hoặc quay trở lại vị trí xuất phát ban đầu để tiếp tục nhận nhiệm vụ.

– Thu hút khách hàng : Việc một nhà hàng hay một quán cafe có Robot phục vụ sẽ mang đến sự tò mò cho khách hàng và là một cách quảng bá thương hiệu rất tốt hiện nay.

Ảnh: Robot Keenon T5 tại Việt Nam

Có quá nhiều ưu điểm để chứng tỏ việc sử dụng robot phục vụ nhà hàng là một sự lựa chọn đúng đắn. Theo diễn đàn kinh tế thế giới, tính đến năm 2025 sẽ có đến 52% công việc của con người được thay thế thực hiện bằng robot. Từ đó có thể thấy công nghệ đang dần làm chủ thế giới, mà trong đó robot chính là minh chứng rõ nét cho sự thay thế hiệu quả này.

Để biết thêm thông tin, vui lòng gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ contact@digicorp.vn hoặc nhấp vào đây.

Phone